Sân bay Wellington

Sân bay quốc tế Wellington (tiếng Anh: Wellington International Airport)(IATA: WLG, ICAO: NZWN) là một sân bay quốc tế ở eo đất Rongotai isthmus, 7 km về phía Đông Nam của trung tâm Wellington, thủ đô của New Zealand.
Sân bay này là một trung tâm vận chuyển hàng không nội địa và cung cấp các kết nối hàng không với các thành phố lớn của Australia. Năm 2005 sân bay này phục vụ 4,6 triệu khách. Sân bay nằm trên diện tích 110 ha, một diện tích nhỏ so với số hành khách mà nó phục vụ.

Wellington (Te Whanganui-a-Tara hay Poneke trong tiếng Māori) là thủ đô của New Zealand, là vùng đô thị lớn thứ 2 và là thủ đô đông dân nhất châu Đại Dương. Thành phố nằm trong khu vực Wellington tại mỏm phía Nam của Đảo Bắc (New Zealand), gần trung tâm địa lý của quốc gia này. Giống nhiều thành phố khác, vùng đô thị của Wellington trải rộng ra khỏi biên giới hành chính của mình. Vùng đô thị Đại Wellington hoặc Vùng Wellington bao gồm các thành phố và Bờ biển Kapiti, dọc theo Dãy Rimutaka đến Wairarapa. Thành phố có diện tích: 28.990 hecta, dân số: 393.400 (2011)

wellington

 

Để mua vé máy bay đi Wellington, bạn hãy liên lạc với phòng vé, có rất nhiều hãng hàng không có bán Vé máy bay đi New Zealand, phổ biến là các vé máy bay Sài Gòn đi Wellington và vé máy bay Hà Nội đi Wellington, Vé máy bay đi Wellington New Zealand
Các hãng hàng không và các tuyến điểm:

Quốc tế:
Air New Zealand (Brisbane, Gold Coast, Melbourne, Sydney)
Qantas
JetConnect (Brisbane, Melbourne, Sydney)
Virgin Blue
Pacific Blue (Brisbane)
Nội địa:
air2there (Blenheim, Nelson, Paraparaumu)
Air Chathams (Chatham Islands – Tuuta)
Air New Zealand (Auckland, Christchurch, Dunedin)
Air Nelson (Nelson, New Plymouth, Tauranga, Hamilton, Napier, Rotorua, Westport, Invercargill)
Eagle Airways (Whangarei, Whakatane (từ 19.05.08), Gisborne, Taupo, Wanganui, Palmerston North, Nelson, Blenheim, Westport, Timaru)
Mount Cook Airline (Hamilton, Christchurch, Queenstown, Dunedin)
Air West Coast (Greymouth, Westport)
Capital Air (Takaka [seasonal])
Qantas
JetConnect (Auckland, Christchurch)
Virgin Blue
Pacific Blue (Auckland, Christchurch)
Sounds Air (Kaikoura, Picton).


Chúc bạn luôn vui cùng với những trải nghiệm tại sân bay Quốc tế Wellington

Viết một bình luận

1900 636 212