Sân bay quốc tế Dallas Forth Worth

Sân bay Dallas/Forth Worth là một sân bay quốc tế. Sân bay có mã là DFW|KDFW, tọa lạc giữa hai thành phố Dallas và Forth Worth thuộc bang Texas. Về lưu lượng máy bay hoạt động, đây là sân bay tấp nập thứ 3 thế giới.

Toancau Airlines là đại lý cấp 1 của tất cả các hãng hàng không máy bay đi tất cả các nơi, hỗ trợ tư vấn, đặt vé, giao vé miễn phí.

Phòng vé máy bay Toàn Cầu tại 159 Nguyễn Thái Bình, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. HCM.
Hỗ trợ đặt vé 0919 302 302 và Tổng đài 1900 1812 .

Dallas là thành phố lớn thứ 3 của tiểu bang Texas (Hoa Kỳ) đồng thời cũng là một trong 11 thành phố đẳng cấp thế giới được Tổ chức Globalization and World Cities Study Group & Network xếp hạng. Nổi tiếng với nghệ thuật và ẩm thực, hàng năm Dallas thu hút hàng triệu khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới.

Giới thiệu khái quát về Dallas

Thành phố Dallas là trung tâm văn hóa, kinh tế của 12 quận thuộc Vùng đô thị Dallas, Fort Worth và Arlington là vùng đô thị lớn thứ 5 của Hoa Kỳ. Dallas là 1 trong 11 Các thành phố đẳng cấp thế giới được Tổ chức Globalization and World Cities Study Group & Network xếp hạng. Dallas được thành lập năm 1841 và được chính thức công nhận là thành phố ngày 2 tháng 2 năm 1856. Thành phố được toàn thế giới biết đến như là trung tâm viễn thông, công nghệ máy tính, ngân hàng và vận tải dù thành phố không được nối trực tiếp với vận tải biển. Thành phố đã từng là trung tâm công nghiệp dầu khí và bông vải. Vị trí thành phố dọc theo nhiều tuyến đường sắt, thành phố có nhiều tập đoàn công nghiệp và tài chính mạnh. Dallas có Sân bay Quốc tế Dallas-Forth Worth. Dallas là một trong những thành phố đi đầu về nền giáo dục ở Mỹ.

Dallas-Fort-WorthInternationalAirportParking-1

Một góc của thành phố Dallas

Dallas có nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn du khách như Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Dallas, Sân vận động Ameriquest, bảo tàng nghệ thuật Dallas, bảo tàng Kennedy, tháp Reunion, vườn ươm Arboretum,…

Dallas-Fort-WorthInternationalAirportParking-2

Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Dallas

Dallas nổi tiếng về các loại hoa lớn nhất nước Mỹ, là giang sơn của hoa Tulip vào tháng ba, vừa bước vào Aboretum là thấy ngay hoa Tulip, một loại quốc hoa của vương quốc Hòa Lan với nhiều màu sắc rực rở được trồng hầu hết tại đây vào mùa hè để khách chiêm ngưỡng và chụp hình lưu niệm nhiều nhất so với các loài hoa khác. Hình như Aboretum muốn tôn vinh loại hoa Tulip nên trồng kèm theo trong những luống hoa Tulip là hoa Windflower, hoặc Pansy, hoặc Lily nhiều màu sắc, nhỏ hơn, thấp hơn vẽ đẹp cũng nào kém ai. Về đêm, thành phố này lại mang màu sắc mới với không khí ồn ào của những quán bar và không gian sáng rực của sao trời và ánh đèn đêm.

Dallas-Fort-WorthInternationalAirportParking-3

Dallas có nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn du khách

Nếu bạn muốn ngắm sao trời hay đèn đêm của Dallas, bạn có thể đến bar trên tầng thượng của khách sạn Joule (1530 Main Street) hoặc đến với khách sạn theo phong cách châu Á như Five-sixty, nằm trên tháp Reunion cao 560 feet (300 Reunion Boulevard) hay  Wolfgang Puck – nơi phục rượu sakê nhìn ra bầu trời đêm với rực rỡ ánh đèn. Mua vé máy bay tới Dallas bạn có thể thưởng thức những cảnh đẹp mê hồn tại nơi đây.

Để mua vé máy bay đi Dallas, bạn hãy liên lạc với phòng vé, có rất nhiều hãng hàng không có vé máy bay đi Mỹ, phổ biến là các vé máy bay Sài Gòn đi Mỹvé máy bay Hà Nội đi Mỹ , Vé máy bay Đà Nẵng đi Mỹ

Không những vây, Dallas còn được coi là thánh địa của người yêu ẩm thực. Các món ăn nổi tiếng ở đây là các món nướng, đặc biệt là bò nướng, sườn nướng, bánh khoai tây rán, bánh thịt chiên giòn tẩm phomat,…

Dallas-Fort-WorthInternationalAirportParking-4

Thành phố Dallas về đêm

 

Sân bay quốc tế Dallas-Forth Worth

Về lượng khách phục vụ, sân bay này tấp nập thứ 7 thế giới năm 2007 với tổng lượng khách là 59.784.876 khách. Về diện tích, đây là sân bay lớn nhất bang Texas, rộng thứ 2 Hoa Kỳ và rộng thứ tư thế giới với diện tích rộng hơn đảo Manhattan ở Thành phố New York. Đây là cửa ngõ quốc thế lớn thứ 10 của Hoa Kỳ, xếp sau Sân bay Quốc tế Honolulu ở tiểu bang Hawai Sân bay này gần đây được mệnh danh là “Sân bay vận chuyển hàng hóa tốt nhất thế giới” (“The Best Cargo Airport in the World”) survey.

  • Mã số: DFW
  • Địa chỉ: PO Box 619.428, DFW Airport, Texas 75.261-9.428, Hoa Kỳ
  • Địa chỉ: Sân bay Quốc tế Dallas-Fort Worth nằm 24km (15 dặm) về phía tây bắc Dallas và 29km (18 dặm) phía đông bắc của Fort Worth.
  • Mã vùng điện thoại: +1
  • Điện thoại: (972) 574 8888.
  • Múi giờ: GMT -5:00

Dallas-Fort-WorthInternationalAirportParking-5

Mặt trước Sân bay Quốc tế Dallas-Fort Worth

Sân bay này phục vụ 129 điểm đến nội địa và 36 điểm đến quốc tế, là trung tâm lớn nhất và chủ yếu của hãng American Airlines (800 chuyến bay xuất phát/ngày)(American Airlines là hãng hàng không lớn nhất thế giới; và cũng là trung tâm lớn nhất của hãng American Eagle – hãng hàng không lớn nhất khu vực. 84% các chuyến bay tại sân bay này do American Airlines cung cấp. Delta Air Lines đã ngưng chọn sân bay này làm trung tâm kể từ tháng 2/2005 trong một nỗ lực cắt giảm chi phí, các chuyến bay của hãng này đã giảm từ 256 chuyến bay thẳng/ngày xuống còn 21.

Sân bay quốc tế ở Dallas, Mỹ đang thực hiện một dự án xây dựng nhà ga trị giá 2,3 tỷ USD. Theo dự kiến, dự án này sẽ hoàn thành vào năm 2017. Khi được xây dựng vào năm 1940, sân bay này chỉ tiêu tốn 1,9 triệu USD. Mỗi năm, sân bay quốc tế Dallas đón tiếp hơn 55 triệu lượt hành khách.Nhờ dự án này Sân bay quốc tế ở Dallas lọt vào danh sách 10 sân bay với chi phí xây dựng tốn kém nhất thế giới do trang The Richest giới thiệu

Dallas-Fort-WorthInternationalAirportParking-6

Toàn cảnh Sân bay Quốc tế Dallas-Fort Worth

Sân bay quốc tế Dallas-Forth Worth có 7 đường cất hạ cánh:

=17R/35L 13.401 ft hay 4.085 m bằng bê tông

=18L/36R 13.400 ft hay 4.084 m bằng bê tông

=18R/36L 13.400 ft hay 4.084 m bằng bê tông

=17C/35C 13.401 ft hay 4.085 m bằng bê tông

=13R/31L 9.301 ft hay 2.835 m bằng bê tông

=13L/31R 9.000 ft hay 2.743 m bằng bê tông

=17L/35R 8.500 ft hay 2.591 m bằng bê tông

Dallas-Fort-WorthInternationalAirportParking-7

Sân đỗ máy bay của Sân bay Quốc tế Dallas-Fort Worth

Nhà ga hành khách :

– Nhà ga A có 35 cửa: A2-A29, A33-A39

– Nhà ga B có 31 cửa: B2-B16, B18-B21, B23-B25, B28-33, B33-B36, B39

– Nhà ga C có 31 cửa: C2-C4, C6-C8, C10-C12, C14-C17, C19-C22, C24-C33, C35-C37, C39. Đây là Nhà ga hoạt động độc quyền của American Airlines

– Nhà ga quốc tế Terminal D: Nhà ga này mở cửa từ tháng 7 2005. Diện tích 186.000 m2. Nhà ga này có thể đón được 11.7 triệu khách 1 năm. Nhà ga D có 29 cửa : D6-D8, D10-D12, D14-D18, D20-D25, D27-D31, D33-D34, D36-D40

Dallas-Fort-WorthInternationalAirportParking-8

Nhà ga hành khách Sân bay Quốc tế Dallas-Fort Worth

Hãng hàng không và tuyến bay

American Airlines và American Eagle hiện diện phần lớn ở nhà ga A. Hãng hàng không lớn nhất thế giới về lượng khách vận chuyển hoạt động tại trung tâm lớn nhất của mình tại sân bay này. Hai hãng này hoạt động tại 4/5 nhà ga của sân bay. Nhà ga A hoàn toàn do American Airlines và American Eagle chiếm giữ cho các chuyến bay quốc nội. Trước khi mở cửa nhà ga D, nhà ga A đảm trách phần lớn các chuyến bay quốc tế của AA tại sân bay này

Dallas-Fort-WorthInternationalAirportParking-9

Nhà ga B của Sân bay Quốc tế Dallas-Fort Worth

Thông tin khác:

Bảng thông tin đa ngôn ngữ  được tìm thấy trên khắp sân bay quốc tế Dallas-Fort Worth. Trung tâm thông tin được khách truy cập tương tác nằm gần các hành lý đòi lại khu vực, cung cấp thông tin và quay số trực tiếp với một số tùy chọn vận chuyển từ sân bay. Văn phòng du Aid nằm trong nhà ga B và D. Đại sứ  DFW Airport có trong tất cả nàh ga để cung cấp hỗ trợ, bao gồm cả chỉ đạo hành khách chuyến bay kết nối.

Địa chỉ email: airportinfocenter@dfwairport.com

Website: www.dfwairport.com

Home / News / Công nghệ GIS / Dự án tổng thể phân tích năng lượng ở sân bay tại Dallas Fort Worth, Texas, Mỹ

Dallas-Fort-WorthInternationalAirportParking-10

Một góc sân đỗ máy bay 

Dự án tổng thể phân tích năng lượng ở sân bay tại Dallas Fort Worth, Texas, Mỹ

Sân bay quốc tế Dallas-Fort Worth đã thuê Freese và Nichols cập nhật các mô hình cấp thoát nước cho họ và phân tích các kế hoạch cải thiện vốn để tiết kiệm chi phí có thể. Phân tích các chi phí năng lượng cho thấy việc thêm một bể chứa trên cao sẽ làm giảm tiêu thụ năng lượng khoảng 51%, tiết kiệm khoảng 117.000 USD mỗi năm và biện minh cho các chi phí của bể chứa.

Freese và Nichols đã sử dụng WaterGEMS và SewerGEMS để chuyển đổi, phát triển và hiệu chỉnh các mô hình hiện có. Việc chuyển đổi mô hình và các công cụ hiệu chỉnh tạo ra quá trình chi phí hiệu quả và mang lại mô hình tương thích với các sản phẩm của Bentley đã được sử dụng bởi các nhân viên kỹ thuật ở sân bay. WaterGEMS đã chứng minh việc tiết kiệm chi phí của các bể chứa trên cao, loại bỏ việc phải bơm trong thời gian có nhu cầu thấp.

Dallas-Fort-WorthInternationalAirportParking-11

Bên ngoài Sân bay Quốc tế Dallas-Fort Worth

Giao thông công cộng

– Đường sắt: Rail: Trinity đường sắt Express (ĐT: (214) 979 1111 hoặc (817) 215 8600; www.trinityrailwayexpress.org) kết nối trực tiếp tới một số trạm trong cả hai Dallas và Fort Worth, thứ Hai đến thứ Bảy. Thời gian hành trình đến trung tâm thành phố Dallas khoảng 20 phút, và giá vé một chiều là US $ 3,50. Tàu con thoi kết nối nhà ga và các nhà ga miễn phí cho hành khách giữ vé máy bay hợp lệ.

Đườngbộ:

+ Xe buýt: xe buýt Airporter (ĐT: (817) 267 5150) phục vụ các điểm đến khác nhau, bao gồm các khách sạn lớn ở Fort Worth. Giá vé bắt đầu từ 15 đô la Mỹ.

+ Taxi: Taxi có bên ngoài sân bay quốc tế Dallas-Fort Worth, tầng trên của nhà ga A, B, C và E, và tầng dưới nhà ga D.

+ Shuttle: Nhiều xe dịch vụ đưa đón.

Dịch vụ

+Tiền: Sân bay Quốc tế Dallas-Fort Worth có nhiều máy ATM và quầy đổi tiền.

+ Truyền thông: Fax và trả tiền cho các quán internet được tìm thấy trong tất cả các nhà ga.

+ Thức ăn:Có hơn 100 cửa hàng thực phẩm và đồ uống tại Sân bay Quốc tế Dallas-Fort Worth, từ quán ăn nhẹ và các quầy thức ăn nhanh đến các cơ sở ăn uống carte.

+ Mua sắm: Mua sắm miễn thuế có trong các nhà ga A và B cho hành khách du lịch. Có hơn 100 cửa hàng cung cấp tất cả mọi thứ từ mỹ phẩm và đồ uống quà lưu niệm Texas.

Hành lý:

+ Có xe đẩy hành lý  trong tất cả các nhà ga. Tủ khóa hành lý không có.

+ Khác: Cửa hàng Barber , tiệm massage và làm móng tay, spa và các dịch vụ đánh giầy và có nhà nguyện trong tất cả các nhà ga.

Chúc bạn luôn vui cùng với những trải nghiệm tại sân bay Quốc tế Dallas-Fort Worth

Viết một bình luận

1900 636 212