Sân bay Jeju

Sân bay quốc tế Jeju (Hangul: 제주국제공항, Hanja: 濟州國際空港) La Mã hóa chữ Hàn sửa đổi; Jeju Gukje Gonghang, McCune-Reischauer; Cheju Kukche Konghang) (IATA: CJU, ICAO: RKPC) là sân bay lớn thứ 3 ở Hàn Quốcsau Sân bay Gimpo ở Seoul và Sân bay quốc tế Incheon ở Incheon. Sân bay này nằm ở thành phố Jeju. Sân bay này được thiết lập năm 1968.
Điểm đến của sân bay là nội địa Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản và Đài Loan.

Tỉnh Jeju hay Jeju-do (Hán Việt: Tế Châu đạo) viết tắt của 제주특별자치도, Hanja: 濟州特別自治道, Hán Việt là Tế Châu Đặc biệt Tự trị đạo là một đơn vị hành chính hàng tỉnh thuộc Hàn Quốc và cũng là đảo Tế Châu, hải đảo lớn nhất Hàn Quốc. Jeju nằm trong eo biển Triều Tiên phía tây-nam Jeollanam-do. Thủ phủ là thành phố Jeju.

jeju

Đảo Jeju còn có một số tên gọi khác, bao gồm:
Samdado (phiên âm Hán-Việt: Tam đa đảo, nghĩa là “đảo 3 có”): đảo Jeju còn được gọi là đảo Tam Đa vì trên đảo có nhiều gió, đá và các cô gái.
Sammudo (phiên âm Hán-Việt: Tam vô đảo, “đảo 3 không”): đảo Jeju còn được gọi là đảo Tam Vô vì nơi đây không có trộm cắp, ăn xin và các cửa chính trước các ngôi nhà.
Tamna: đảo Jeju được gọi là đảo Tamna (phiên âm Hán-Việt: Đàm La) – tên một vương quốc đã tồn tại trong khoảng 464 năm ở đây

Để mua vé máy bay đi Jeju, bạn hãy liên lạc với phòng vé, có rất nhiều hãng hàng không có bán Vé máy bay đi Hàn Quốc, phổ biến là các vé máy bay Sài Gòn đi Jeju và vé máy bay Hà Nội đi Jeju, Vé máy bay đi Jeju Hàn Quốc.
Các hãng hàng không và các tuyến điểm:
Asiana Airlines: Cheongju, Daegu, Fukuoka, Gwangju, Muan, Pohang, Sacheon, Seoul-Gimpo, Seoul-Incheon
China Eastern Airlines: Bắc Kinh – Thủ đô, Hàng Châu, Thượng Hải – Phố Đông
China Southern Airlines: Trường Xuân, Đại Liên, Quảng Châu, Cáp Nhĩ Tân, Thẩm Dương
Korean Air: Bắc Kinh – Thủ đô, Busan, Cheongju, Daegu, Gwangju, Gunsan, Jinju, Nagoya-Centrair, Osaka-Kansai, Seoul-Gimpo, Seoul-Incheon, Tokyo-Narita, Ulsan, Wonju, Yeosu.


Chúc bạn luôn vui cùng với những trải nghiệm tại sân bay Quốc tế Jeju

Viết một bình luận

1900 636 212