Sân bay Chennai

Sân bay quốc tế Chennai (IATA: MAA, ICAO: VOMM) tọa lạc tại Meenambakkam, 7 km phía nam Chennai, Ấn Độ. IATA Airport Code là MAA và là sân bay quốc tế cửa ngõ quan trọng thứ 3 sau Mumbai và Delhi, là sân bay trung tâm chính của nam Ấn Độ, phục vụ 10 triệu khách năm 2005. Về vận chuyển hành hóa, sân bay này chỉ xếp thứ 2 sau Mumbai.

Chennai (tiếng Tamil: சென்னை), trước đây có tên là Madras pronunciation (trợ giúp·chi tiết), là thủ phủ của bang Tamil Nadu và là thành phố thủ phủ lớn thứ 4 của Ấn Độ. Chennai tọa lạc bên bờ biển Coromandel của Vịnh Bengal. Với dân số ước tính 7,06 triệu người (2007),[1] thành phố có 368 năm tuổi này là vùng đô thị lớn thứ 34 trên thế giới.

Chennai là trung tâm công nghiệp và thương mại lớn thứ 3 ở Ấn Độ, và được người ta biết đến với kiến trúc đền đài và di sản văn hóa của mình. Đây cũng là một trung tâm nghệ thuật múa và nhạc cổ điển Nam Ấn Độ. Chennai được xem là thủ đô ô tô của Ấn Độ, với một tỷ lệ lớn[2] ngành ô tô có cơ sở ở đây và một phần lớn xe cộ của quốc gia này được sản xuất ở đây. Điều này đã khiến cho Chennai được mệnh danh là Detroit của Nam Á. Thành phố này cũng là một trung tâm lớn đối thực hiện các công việc outsourced từ phương Tây. Bãi biển Marina dài 12 km dọc theo Vịnh Bengal tạo thành bờ biển phía Đông thành phố. Thành phố này nổi tiếng là nơi tổ chức thể thao và đăng cai tổ chức một sự kiện tennis ATP, có tên gọi Chennai Open.[3][4] Chennai cũng là một trong những thành phố hiếm hoi có vườn quốc gia, Vườn quốc gia Guindy nằm bên trong địa giới thành phố. Thành phố kết nghĩa của Chennai là Denver, Colorado, Hoa Kỳ.

Chennai

Để mua vé máy bay đi Chennai, bạn hãy liên lạc với phòng vé, có rất nhiều hãng hàng không có bán Vé máy bay đi Ấn Độ, phổ biến là các vé máy bay Sài Gòn đi Chennai và vé máy bay Hà Nội đi Chennai, Vé máy bay đi Chennai Ấn Độ.

Các nhà ga (Terminals):
Các chuyến bay nội địa phục vụ tại Kamaraj Domestic Terminal (KDT), còn quốc tế tại Anna International Terminal (AIT). Nhà ga cũ Meenambakkam phục vụ vận chuyển hàng hóa.
Kamaraj Terminal (nội địa):
Air India
Alliance Air (Bangalore, Bhubhaneshwar, Delhi, Kolkata, Raipur, Vizag)
Indian Airlines (Ahmedabad, Bangalore, Calicut, Coimbatore, Delhi, Goa, Hyderabad, Kochi, Kolkata, Madurai, Mumbai, Port Blair, Trichy, Trivandrum, Vizag)
Air Deccan (Ahmedabad, Bangalore, Kochi, Coimbatore, Delhi, Hyderabad, Kolkata, Madurai, Mumbai, Port Blair, Pune,Rajamundry, Trichy, Trivandrum, Tuticorin, Vijaywada, Vizag)
Go Air (Delhi, Mumbai, Pune)
IndiGo Airlines (Hyderabad, Delhi, Kolkatha, Mumbai, Bangalore)
Jet Airways (Ahmedabad, Bangalore, Kolkata, Kochi, Coimbatore, Delhi, Goa, Hyderabad, Mumbai, Madurai, Port Blair, Pune, Trivandrum)
Kingfisher Airlines (Ahmedabad, Bangalore, Kochi, Mangalore, Mumbai, Pune, Vizag, Hyderabad)
Paramount Airways (Bangalore, Coimbatore, Hyderabad, Kochi, Madurai, Thiruvananthapuram)
SpiceJet (Ahmedabad, Bangalore, Kolkata, Hyderabad, Mumbai, Delhi, Jaipur)
Anna Terminal (Quốc tế):
Air Arabia (Sharjah)
Air France (Paris-Charles de Gaulle)
Air India (Dammam, Kuala Lumpur, Kuwait, Shanghai)
Air India Express (Singapore, Kuala Lumpur, Dubai, Colombo)
Indian (Bangkok-Suvarnabhumi, Colombo, Dubai, Kuala Lumpur, Kuwait, Muscat, Sharjah, Singapore)
Air Mauritius (Mauritius)
British Airways (London-Heathrow)
Cathay Pacific (Hong Kong) – Từ ngày 02.06.08
Etihad Airways (Abu Dhabi)
Emirates (Dubai)
Finnair (Helsinki)
Garuda Indonesia (Medan, Singapore)
GMG Airlines (Dhaka) – Từ tháng 12.08
Gulf Air (Bahrain)
Jet Airways (Colombo, Kuala Lumpur, Singapore)
JetLite (Colombo)
Kenya Airways
Kingfisher Airlines (San Francisco) – Từ t9.08
Kuwait Airways (Kuwait)
Lufthansa (Frankfurt)
Malaysia Airlines (Kuala Lumpur)
Mihin Lanka (Colombo) -Từ t7.08
Oman Air (Muscat)
Saudi Arabian Airlines (Dammam, Jeddah, Riyadh)
Singapore Airlines (Singapore)
SriLankan Airlines (Colombo)
Thai Airways International (Bangkok, Dubai)
Tiger Airways (Singapore).


Chúc bạn luôn vui cùng với những trải nghiệm tại sân bay Quốc tế Chennai

Viết một bình luận

1900 636 212